Cần lưu ý gì khi làm răng sứ thẩm mỹ?

Nhu cầu làm đẹp về răng đang có xu hướng tăng nhanh. Để rút ngắn thời gian và công sức nhiều người đã chọn phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi làm răng sứ thẩm mỹ? Bài viết sau sẽ cung cấp những lưu ý cần thiết dành riêng cho bạn, hãy tham khảo qua nhé.

Những lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ bạn không nên bỏ qua

Dù loại hình làm răng sứ thẩm mỹ không quá xa lạ và có phần quen thuộc nhưng bạn cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ sau.

Lựa chọn loại răng sứ

Thay đổi răng là một quyết định quan trọng. Chức năng nhai giúp cơ thể cung cấp đủ chất, vì thế khi chọn trồng răng sứ, bạn nên cân nhắc thật kỹ loại răng sứ phù hợp. 

can-luu-y-gi-khi-lam-rang-su-tham-my-4jpg

Xem xét chất liệu làm răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp

Trên thị trường sẽ có hai loại cơ bản răng sứ có kim loại và răng sứ hoàn toàn bằng sứ. Mức giá răng sứ có phần kim loại sẽ thấp hơn và độ bền cũng kém hơn loại sứ toàn phần. 

Răng sứ toàn phần sẽ có nhiều hãng, mức giá cũng khá đa dạng để khách hàng lựa chọn. Tuy loại răng sứ hoàn toàn làm từ sứ có kết cấu tốt, thời gian sử dụng lâu nhưng bạn cũng cần chăm sóc đúng cách. 

Hãy tìm hiểu kỹ về chất liệu làm răng sứ để có đánh giá tổng quát trước khi quyết định chọn chất liệu sứ làm răng.

Thay đổi cách ăn uống

Quá trình ăn uống của mỗi người sẽ có thói quen riêng, nhưng một khi bạn đã làm răng sứ, hãy bỏ những cách ăn uống có thể làm ảnh hưởng đến bộ răng mới. Ngừng ăn đồ cứng, không hút thuốc để tránh việc ám mùi và sạch răng sứ hơn

Chăm sóc răng sau quá trình làm răng sứ

Đây là chính là giai đoạn mà bạn nên tập thành thói quen chăm sóc mới. Kiên nhẫn và kiên trì chăm sóc răng sứ thẩm mỹ đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ. Khi có vấn đề với răng sứ hãy thăm khám ngay lập tức để có được sự điều chỉnh kịp thời. 

can-luu-y-gi-khi-lam-rang-su-tham-my-2

Kiểm tra răng định kỳ và chăm sóc răng đúng cách

Tại sao nên chăm sóc răng sứ thẩm mỹ đúng cách?

Răng sứ thẩm mỹ có  xem là tác phẩm hoàn hảo mà con người tạo. Vì thế, để bảo đảm việc sử dụng hàm răng làm từ sứ lâu dài và bền bạn cần phải chăm sóc đúng cách. Tuổi thọ răng sứ càng lâu sẽ càng có lợi cho bạn. Bạn không cần phải chỉnh sửa nhiều lần và chịu đau đớn mỗi khi thay đổi chiếc răng khác. 

 

Thêm vào đó, chăm sóc đúng cách sau thẩm mỹ sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh về răng miệng. Vi khuẩn tấn công vào sâu chân răng và nướu sẽ làm tổn thương phần thịt nướu gây ra những biến chứng khó lường. Chăm sóc răng miệng sẽ giúp bạn không có mùi hôi miệng, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. 

Hãy lắng nghe sự tư vấn và hướng dẫn từ bác sĩ, chuyên viên nha khoa để cách cách chăm sóc răng đúng cách.

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ như thế nào cho đúng?

Chăm sóc răng sứ sau thẩm mỹ là công việc bạn cần sự kiên nhẫn và tạo thành một thói quen mới cho chính bản thân, Tuy răng sứ tốt và có hạn sử dụng lâu dài, nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, cẩn thận, tuổi thọ răng sứ sẽ bị thuyên giảm đáng kể. Vậy chăm sóc răng sứ thẩm mỹ như thế nào mới là đúng cách?

can-luu-y-gi-khi-lam-rang-su-tham-my-3

Không ăn đồ cứng và tập thói quen ăn thức ăn mềm 

  • Đầu tiên, bạn không nên ăn đồ cứng. Nếu bạn có thói quen nhai nước đá, xương loại mềm.. thì nên hạn chế. Đúng là răng sứ có độ cứng tương đương với răng xương của mình, nhưng ăn đồ cứng sẽ ảnh hưởng đến hàm và cả chất lượng răng sứ. 
  • Ăn đồ ăn mềm và tránh uống nhiều cà phê hay trà quá đậm màu. Vì có thể sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của răng sứ. Thức ăn nên mềm vừa để tránh tình trạng răng bị mẻ do bạn cố nhai những món ăn có độ cứng. 
  •  Vệ sinh răng thường xuyên, sau bữa ăn để giúp màu sắc răng sứ bền và không gây mùi hôi miệng. 
  • Bạn nên thực hiện thăm khám định kỳ sau khi làm răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì dù sao, đây cũng là sản phẩm nhân tạo. Bạn thường xuyên kiểm tra sẽ can thiệp kịp thời những vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng răng sứ. 

Lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ uy tín

Bạn cần lưu ý gì khi làm răng sứ? Để trả lời câu hỏi này hoàn chỉnh, ngoài việc tìm hiểu về chất liệu răng sứ, bạn nên xem xét về địa chỉ làm răng răng uy tín và chất lượng. Để có được bộ răng đúng như ý muốn, bạn cần có đội ngũ bác sĩ lành nghề và kinh nghiệm làm răng lâu năm.

Nha khoa Phú Thọ là một trong những địa chỉ uy tín và đáp ứng hầu hết những yêu cầu về nơi làm răng chất lượng. 

can-luu-y-gi-khi-lam-rang-su-tham-my-1

Răng sứ thẩm mỹ đem lại nụ cười đầy tự tin cho bạn

  • Tại đây, chúng tôi sẽ tiến hành khám, xem xét tình trạng răng cụ thể sau đó mới đề cập đến vấn đề tiến hành chỉnh sửa.  
  • Chúng tôi đưa ra những bước tiến hành chỉnh sửa cụ thể và chi tiết ở từng giai đoạn làm răng sứ thẩm mỹ. 
  • Những bác sĩ chỉnh hình cho bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ thuật chỉnh hình cao. Họ sẽ giảm thiểu tối đa mức độ đau trong quá trình bạn làm lại răng sứ. 
  • Đội ngũ chuyên viên của nha khoa Phú Thọ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian làm răng sứ thẩm mỹ. 

Trên đây, là những chia sẻ cần lưu ý gì khi làm răng sứ thẩm mỹ.  Hy vọng sau khi xem bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức về quá trình làm răng sứ và cách chăm sóc răng đúng cách sau thẩm mỹ. 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *