Ê buốt răng

Ê BUỐT RĂNG

Khi bạn ăn một miếng kem hay uống một ngụm nước lạnh răng bạn bắt đầu tê cứng và lạnh buốt đó chính là biểu hiện rõ nhất của tình trạng ê buốt răng. E buốt răng đã và đang là mối lo của hàng triệu người Việt.

Không chỉ khi ăn đồ lạnh mà ăn đồ nóng, ngọt hay đồ ăn có tính axit tình trạng ê buốt cũng làm bạn rất khó chịu. Việc ê buốt răng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều hạn chế trong việc ăn uống nhất là ăn những món ăn khoái khẩu. Điều này có thể khiến bạn bị gầy đi thậm chí suy nhược cơ thể nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gì khiến bạn bị ê buốt răng ?

– Do chải răng không đúng cách, do tuổi tác nên răng bị tụt nướu.

– Sử dung nhiều nước uống có tính axit cao như soda gây mòn và lộ ngà răng

– Khi bạn nghiến răng thường xuyên nhất là những người ngủ ngáy

– Sử dụng kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải răng nhiều hơn ba lần một ngày có thể gây mất men răng.

– Ê buốt răng sau sinh

– Các bệnh nướu khi mắc phải có thể gây tụt nướu.

– Răng mẻ hoặc gãy làm lộ ngà răng.

Cấu tạo răng

Bên cạnh đó khi sử dụng một vài biện pháp điều trị nha khoa có thể gây ra hiện tượng ê buốt răng như tẩy răng, cạo vôi răng, đeo niềng hoặc trám răng.

Làm thế nào để phòng ngừa ê buốt răng?

Để phòng ngừa ê buốt răng tốt nhất thì bạn cần phải tìm được tận gốc nguyên nhân nào khiến răng bị ê buốt. Trong trường hợp bạn bị ê buốt răng do lộ ngà thì cần phải tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để điều trị và loại bỏ triệt để tình trạng ê buốt răng. Tại đây các bác sĩ sẽ điều trị kết hợp với hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà sẽ giúp bạn có một bộ răng trắng sáng chắc khỏe mà không cần lo bị ê buốt răng.

Khi chăm sóc răng miệng bị ê buốt bạn cần sử dụng bàn chải có lông siêu mềm, chải răng đúng cách để ngăn ngừa sự mòn men răng và tụt nướu kết hợp với việc sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng bị ê buốt.

Khi đến nha khoa Phú Thọ, các nha sĩ tại đây sẽ?

– Thoa gel fluor lên những vùng răng ê buốt để giúp răng thêm chắc

– Sử dụng kem đánh răng có fluor cao để dùng hàng ngày, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn.

– Phục hình và tái tạo lại những chỗ bị mất men răng giúp răng chắc khỏe.

– Đeo máng nhai để hạn chế mòn răng nhất là với những người có thói quen nghiến răng

– Bôi keo giúp ngà mau lành thương.

– Nếu răng của bạn bị khuyết quá nhiều nha sĩ sẽ khuyên bạn bọc sứ lại để bảo vệ tủy răng.

Các trường hợp bị ê buốt răng việc điều trị bằng mẹo rất khó đem lại hiệu quả, vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn tận tình của bác sĩ, kết hợp điều trị cùng những loại thuốc tốt và trang thiết bị hiện đại giúp vết thương nhanh lành. Bạn không nên tự điều trị nếu không biết nguyên nhân gây ê buốt răng tránh để lâu khiến tình trạng thêm nặng nề thì quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.