Nạo túi nha chu là gì và có gây đau không?

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Nạo túi nha chu là gì và có gây đau không?

Khi bệnh viêm nướu nha chu trở nên nghiêm trọng hơn thì cũng là lúc túi nha chu được hình thành. Nên tiến hành nạo túi nha chu càng sớm càng tốt vì để lâu tình trạng nha chu càng tồi tệ hơn

♦ Nạo túi nha chu là gì?

– Đối với những tình trạng bệnh nhân bị nha chu nặng và đã xuất hiện túi nha chu với các dịch mủ, thì bác sĩ tiến hành làm sạch khuôn miệng bằng cách cạo vôi răng, loại bỏ các mảng bám vôi răng xấu xí gây hại cho sức khỏe răng miệng.

– Tiếp đó sẽ sử dụng những liệu pháp và kỹ thuật nha khoa để khéo léo nạo sạch làm sạch vùng túi giữa nướu và răng, loại bỏ hoàn toàn những ổ mủ gây nên những viêm nhiễm cho răng miệng.

♦ Kỹ thuật nạo túi nha chu có đau và chảy máu không?

– Nạo túi nha chu ít nhiều sẽ có gây ra những khó chịu nhất định cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy an tâm vì bác sỹ sẽ kiểm soát được những cảm giác khó chịu và nhức buốt cho bạn.

– Túi nha chu được hình thành trong khe giữa nướu và răng. Khi vụn thức ăn rơi vào khe nướu lâu ngày sẽ tạo thành cao răng, rồi tạo viêm mủ chân răng. Chính cao răng đã khiến cho khoảng cách giữa răng vừa nướu bị nới rộng ra và sâu dần xuống. Vì thế cho nên bạn hãy thường xuyên cạo vôi răng 6 tháng 1 lần trước khi có sự hình thành của túi nha

benh-nha-chu-co-chua-duoc-khong-1

Sự khác biệt giữa nướu khỏe và nướu bệnh nha chu

– Túi nha chu càng sâu thì khả năng tiêu xương ổ răng là khá cao. Khi đó điều trị sẽ rất khó khăn, đôi khi còn không thể chữa khỏi được.

– Trước khi tiến hành, bạn được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau nhức. Có thể sẽ chảy một chút máu nếu tình trạng viêm nặng. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng từ 10 phút đến 30 phút.

– Nếu mức độ viêm túi nha chu của bạn nhẹ thì chỉ cần nạo túi nha chu một lần. Mức độ năng hơn, túi nha chu lớn và sâu thì có thể phải nạo nhiều lần. Sau khi nạo sạch túi nha chu, bạn sẽ được sử dụng các biện pháp để kháng viêm và cầm máu (nếu bị chảy máu nhiều). Do đó, bạn có thể yên tâm khi điều trị. Những chỉ định này bạn sẽ phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

♦ Nạo túi nha chu trong điều trị bệnh nha chu

– Nạo túi nha chu là phương pháp điều trị không phẫu thuật khi điều trị viêm nha chu, tuy nhiên túi nha chu không sâu lắm, độ mất liên kết giữa nướu và răng không quá lớn

– Với trường hợp  > 5mm, liên kết nướu răng rộng, tiêu xương ổ răng trầm trọng, viêm túi dưới xương hoặc túi trong xương), phải được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa nha chu.

– Sau 1 khoảng thời điều trị không phẫu thuật bằng cách điều trị sơ khởi, lấy cao răng và xử lý mặt gốc răng (nạo túi nha chu) bệnh không có biểu hiện thuyên giảm, bước điều trị kế tiếp phải do bác sĩ chuyên khoa nha chu tái khám và điều trị phẫu thuật.

– Nếu bạn có nhu cầu nạo túi nha chu xin vui lòng hotline 0903 666 090 để bác sĩ tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn thăm khám, tiến hành điều trị cho bạn. Nha khoa Phú Thọ hân hạnh được phục vụ!

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.