Những điều về Implant mà bạn chưa biết

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Những điều về Implant mà bạn chưa biết

Khi bạn đã chọn cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn, chắc chắn bạn sẽ quan tâm nhiều đến Implant. Sau đây là những điều về Implant mà bạn chưa biết. Hãy cùng nha khoa Phú Thọ tìm hiểu nhé!

Implant là gì?

– Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại bằng Titanium được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ Implant đó

Ưu – nhược điểm?

– Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả  các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cực kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

– Thêm 1 ưu điểm nữa, đó là Implant không đòi hỏi các răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.

– Nhược điểm của Implant chính là vấn đề giá thành còn khá cao với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

quy-trinh-cay-ghep-rang-implant

Quy trình cấy ghép răng implant

Trường hợp nào không nên làm Implant

Cấy ghép Implant thật sự là phương pháp tốt cho mọi người kể cả người lớn tuổi, nếu sức khỏe toàn thân tốt thì việc cấy ghép hoàn toàn tiến hành bình thường

– Với những ai gặp vấn đề như tài chính, thời gian, tình trạng tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân nên cân nhắc và tìm phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn khác như: lắp cầu răng, chụp răng sứ thẩm mỹ hay phục hình tháo lắp

– Một điều lưu ý, người bị tiểu đường , nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch chưa ổn định lại gây khó khăn cho việc đặt Implant.

– Khi mất răng lâu ngày, xương vùng mất răng bị teo lại gây khó khăn cho thủ thuật việc tiến hành điều trị, tuy nhiên bác sĩ có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hỏng. Chi phí xương ghép khá mắc nên chúng ta cần cân nhắc việc đặt Implant nha khoa sớm

Tại sao giá cao?

– Người ta thường nói: “Tiền nào của nấy” ắt phải có lý do của nó, trong trường hợp cấy ghép Implant này cũng vậy. Với những lợi ích và tính ưu việt mà Implant mang lại thì chi phí thực hiện thường cao hơn so với những phương pháp trồng răng thẩm mỹ còn lại. Tuy nhiên, nếu tính về lâu dài, chi phí đó có thể sẽ thấp hơn.

– Chi phí thực hiện cao vì: vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong làm Implant đắt tiền và cao cấp. Implant là kỹ thuật cao trong nha khoa thẩm mỹ Phú Thọ, vì thế cần có bác sĩ kinh nghiệm và được trang bị tốt về chuyên môn đảm nhiệm.

Nên chọn loại Implant nào?

– Tùy vào  thương hiệu, mức độ phổ biến của loại Implant đó trên thế giới mà  Implant giá thành chênh lệch nhau.  Chọn Implant có giá thành phù hợp sẽ giúp cho bệnh nhân tiện lợi hơn nếu muốn kiểm tra, điều trị trụ Implant bất cứ lúc nào, ở đâu. Việc lựa chọn này thật sự thích hợp với những bệnh nhân sinh sống ở nước ngoài.

Nên nhổ răng trước khi đặt Implant hay thực hiện cùng lúc việc nhổ răng kết hợp với đặt Implant?

– Để được cấy ghép Implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ Implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh.

– Thông thường trước khi đặt Implant, các nha sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ răng trước 3-4 tháng vì với lượng thời gian đó, nướu của bệnh nhân đã lành vết thương khi nhổ, xương hàm cũng chưa bị tiêu và mất nhiều nên việc cắm Implant sẽ dễ thực hiện hơn.

– Tuy nhiên đối với những răng cửa việc đặt Implant có thể tiến hành đồng thời với với nhổ răng nếu răng không bị nhiễm trùng cấp tính và mất xương nhiều.

♦ Khi nào có thể phục hình tức thì sau khi đặt Implant?

– Phục hình tức thì khi đạt những điều kiện sau đây:

+ Cấy ghép Implant không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, xương đủ dày và khỏe, không bị vỡ khi cắm Implant

Yếu tố từ bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề vững, kỹ thuật chuyên môn, biết nhổ răng đúng cách, không làm bể xương ổ răng, Implant cắm vào xương hàm chính xác, gắn chặt vào xương hàm không lung lay, lỏng lẻo

+ Loại Implant được lựa chọn cũng rất quan trọng, cần chọn Implant có xử lý bề mặt active giúp tích hợp xương nhanh, sau khi gắn răng bệnh nhân cần kiêng ăn thức ăn cứng vài tuần.

– Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của Implant.

Tổng hợp từ nhiều nguồn

Có thể bạn quan tâm:

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!