Làm răng sứ thẩm mỹ có nên không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có nên không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi nhiều người thường có suy nghĩ làm răng sứ sẽ ảnh hưởng đến răng thật và khả năng nhai. Cùng Nha Khoa Phú Thọ tìm hiểu bài viết dưới đây.

Làm răng sứ thẩm mỹ là giải pháp giúp lấy lại nụ cười rạng rỡ đối với người gặp khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn ngần ngại về sự an toàn trong việc làm răng sứ. Nhưng sự thật làm răng sứ như thế nào? 

lam rang su tham my co nen khong 1

1. Làm răng sứ thẩm mỹ có nên không

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ đang được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng vẫn còn có một số người chưa hiểu sẽ thắc mắc làm răng sứ thẩm mỹ có nên không. 

Theo các bác sĩ nha khoa cho rằng, làm răng sứ thẩm mỹ rất an toàn, không ảnh hưởng đến răng thật. Ngoài ra, còn giúp cải thiện tình trạng răng bị khiếm khuyết như răng thưa, răng hô, răng sứt,… 

Đặc biệt là phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ rất nhanh chóng. Mang đến cho mọi người có nụ cười rạng rỡ giúp tự tin hơn trong cuộc sống.

Close-up of woman having her teeth examined

2. Một số trường hợp không nên làm răng sứ thẩm mỹ 

Phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ đang ngày trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể làm răng sứ thẩm mỹ được. Vì vậy, nếu mọi người có trong trường dưới đây cần lưu ý.

2.1 Sai khớp cắn nặng

Với trường hợp sai khớp cắn nghiêm trọng thì không nên làm răng sứ. Thay vào đó, cần niềng răng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

2.2 Răng hô, móm do xương hàm

Tình trạng răng bị hô, móm do cấu trúc của xương hàm thì làm răng sứ thẩm mỹ sẽ không có kết quả tốt. Các trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật trực tiếp vào xương hàm cố định vị trí trước khi bọc răng sứ.

2.3 Răng sâu hỏng, chân răng yếu

Mặc dù, bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp bảo tồn răng thật trước nguy cơ  bị sâu. Tuy nhiên, với trường hợp răng sâu hỏng quá nghiêm trọng khiến chân răng yếu không nên bọc răng sứ. Cần nhổ răng đó và tái tạo lại xương hàm bằng phương pháp cấy ghép implant.

2.4 Trẻ dưới 17 tuổi

Những trường hợp trẻ dưới 17 tuổi gặp phải tình trạng răng hô, móm, lệch,..không nên bọc răng sứ mà cần niềng răng sẽ tốt hơn.

lam rang su tham my co nen khong 3

3. Các bước làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Phú Thọ

Làm răng sứ thẩm mỹ có nên không? Câu hỏi luôn được mọi người đang có nhu cầu quan tâm. Vậy hãy đến Nha Khoa Phú Thọ một địa chỉ nổi tiếng uy tín hàng đầu tại TPHCM. Với quy trình làm răng sứ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vậy cùng tìm hiểu các bước bọc răng sứ tại Nha Khoa Phú Thọ.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Đầu tiên khi đến nha khoa thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng xem có đáp ứng yêu cầu bọc răng sứ không. 

Bước 2: Vệ sinh răng

Một trong bước không thể thiếu trong quá trình làm răng đó là vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bước này giúp đảm bảo răng miệng không bị nhiễm trùng trong quá trình bọc răng.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ bác sĩ tiến hành lấy dấu răng.

Bước 4: Chế tác răng

Khi đã lấy dấu răng xong sẽ tiến hành chế tác răng theo đúng kích thước đã được lấy dấu trước đó. 

Bước 5: Gắn mão răng sứ

Trên đây là một số thông tin về làm răng thẩm mỹ có nên không. Vậy khách hàng có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ. Hãy đến ngay Nha Khoa Phú Thọ – Địa chỉ 795 – 797 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TPHCM.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *