Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Niềng răng không mắc cài là một trong số phương pháp chỉnh răng mới nhất hiện nay. Vậy niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Cùng Nha Khoa Phú Thọ tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc. Niềng răng không mắc cài giải pháp mang lại nụ cười đẹp rạng rỡ đối với người gặp phải tình trạng răng hô, thưa. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao và đem lại hiệu quả nhanh chóng. 

nieng rang khong mac cai co hieu qua khong 1

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt không cố định tạo lực giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp không cần sử dụng đến mắc cài mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Với phương pháp niềng răng không mắc cài còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Khay niềng được ôm sát hàm răng thật. Vì vậy, mọi người khi đeo khay niềng người ngoài khó phát hiện giúp người đeo niềng cảm thấy tự tin.

nieng rang khong mac cai co hieu qua khong 2

2. Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Hiện nay, với nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng kim loại, niềng răng invisalign,..Vì vậy, nhiều người đang có nhu cầu niềng răng đang băn khoăn về việc niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? 

2.1 Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài được thiết kế khay trong suốt ôm sát răng thật. Vì vậy, trong suốt quá trình đeo niềng người khác sẽ khó nhận biết mang lại cảm giác tự tin thoải mái khi giao tiếp.

2.2 Dễ dàng tháo lắp

Điểm nổi bật của phương pháp niềng răng không mắc cài đó là dễ dàng tháo lắp, ăn uống, vệ sinh khoang miệng. Ngoài ra, khi đeo niềng nếu gặp phải vấn đề ăn uống dắt vào răng có thể dễ dàng vệ sinh.

2.3 Tạo cảm giác thoải mái 

Niềng răng không mắc cài được làm bằng khay nhựa mỏng, ôm khít vào răng. Do đó, sẽ tạo cảm giác thoải mái không gây kích ứng khó chịu môi trường khoang miệng, nướu.

2.4 Giảm sự đau nhức

Khay niềng răng bằng nhựa hoạt động theo nguyên tắc dịch chuyển kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, khi đeo niềng sẽ không gây đau nhức hay tổn hại đến răng thật.

nieng rang khong mac cai co hieu qua khong 3

3. Quy trình niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Phú Thọ

Ngoài việc giải đáp thắc mắc về vấn đề niềng răng không mắc cài có hiệu quả không thì quy trình niềng răng cũng rất quan trọng. Vậy mọi người cùng tìm hiểu quy trình niềng răng tại Nha Khoa Phú Thọ dưới đây. 

Bước 1: Tiếp nhận khách hàng khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng. Chụp x-quang răng và cấu trúc xương hàm sau đó tư vấn phương pháp điều trị răng thích hợp với từng khách hàng.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị cụ thể

Sau khi có kết quả chụp x-quang bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị răng cụ thể cho khách hàng.

Bước 3: Điều trị tổng quát khi niềng

Sau đó sẽ tiến hành điều trị tổng quát răng miệng nếu mắc phải vấn đề như sâu răng, viêm răng,.. 

Bước 4: Tiến hành điều trị niềng răng

Khi đã được điều trị khỏi về các bệnh liên quan đến răng miệng sẽ tiến hành điều trị niềng răng. Với phương pháp niềng răng không mắc cài sẽ được niềng theo khay niềng qua từng giai đoạn.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Khi hoàn thành số khay niềng hàm răng đã đẹp trở lại sẽ kết thúc quá trình điều trị.

Bước 6: Kiểm tra tình trạng răng

Trên đây là một số thông tin về niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho mọi người có nhu cầu niềng răng.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

NHA KHOA THẨM MỸ PHÚ THỌ 

Địa chỉ: 795 – 797 đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 84 – 8) 38533443/ (84 – 8) 38681753

Website: http://nhakhoaphutho.com/

Email: info@nhakhoaphutho.com – ddsquanthuy@yahoo.com 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *